จังหวัดอำนาจเจริญต้อนรับคณะดูงานจากเกษตรกรกลุ่ม ร้อยแก่นสารสินธ์

วันที่ 28-29 มิ.ย. 59 กลุ่มเกษตรกรจาก 4 จังหวัดประกอบด้วย ร้อยเอ็ด ขอนแก่น มหาสารคามและ กาฬสินธ์ ได้มาศึกษาดูงานโครงการผูกปิ่นโตข้าวและถนนคนเดิน >>Read more

ข่าวประกาศ กิจการ Business Matching นครพนม และ สระแก้ว

ข่าวประกาศ กิจการ Business Matching

1. กิจกรรม Business Matching จังหวัด สระแก้ว กับผู้ประกอบการจากประเทศกัมพูชา
จัดโดย : สนง.พาณิชน์จังหวัดสระแก้ว
>>Read more

The Ocean Cleanup เรื่องราว ที่นำเทคโนโลยีและความพยายามเกิดสิ่งที่น่าอัศจรรย์

อีกหนึ่งความสำเร็จของมนุษย์ ที่เกิดขึ้นบนโลกในขณะนี้

The Ocean Cleanup เรื่องราวของเขา
ที่นำเทคโนโลยีและความพยายามของมนุษย์
>>Read more

ไทยบุกเงียบพม่า

จากหลายปีที่ผ่านมาผู้ประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อมของไทย บุกพม่าเงียบ ๆ ไปเปิดตลาดมานาน ล่าสุดคือการขยับมาเปิดศูนย์กระจายสินค้าเมื่อ >>Read more

Budget Hotel ธุรกิจโรงแรมและ รีสอร์ท ต้องผวา

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT เปิดเผยว่าปตท.อยู่ระหว่างการเจรจากับเจ้าของ >>Read more

มาทำความรู้จักกับ Blue Ocean Strategy

เรียกง่ายๆว่า “กลยุทธ์ทะเลสีคราม”

กลยุทธ์น่านน้ำสีคราม (Blue Ocean Strategy : BOS) มาจากนักวิชาการสองคือ W. Chan Kim และ Renee Mauborgne ซึ่งเป็นอาจารย์จาก >>Read more

แนะนำเส้นทาง ปากเซ-กัมพูชา-โฮจิมินห์(เวียดนาม)

หลังจากที่ได้เขียนแนะนำเส้นทาง  R9 ไปกรุงฮานอย ประเทศเวียดนามไปแล้วนั้น วันนี้มาสำรวจเส้นทางไปเมืองหลวงเก่าของเวียดนามคือ >>Read more

คนจะรวยจะประสบความสำเร็จยุคนี้

ยุคนี้…รวยจนไม่เกี่ยวกับอาชีพ วัดกันที่ทักษะ (ล้วนๆ)
โลกวันนี้มันเปลี่ยนเร็วเหลือเกิน
เปลี่ยนไปจนคนไทยตามไม่ทัน
>>Read more

เอาตัวรอดอย่างไร ? ในยุคธนาคารปลอดดอกเบี้ย

เป็นประเด็นตื่นตระหนกกันอยู่ช่วงหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อมีธนาคารแห่งหนึ่งปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากลงเหลือ >>Read more

ห้างมาบุญครอง กำลังหาสินค้าประเภทใช้ในครัวเรือนไปจำหน่าย

(สสว.) ร่วมกับ มาบุญครอง (บมจ. ปทุมไรซ์มีล แอนด์ แกรนารี) เปิดรับสมัครผู้ประกอบการในกลุ่มสินค้าที่ใช้ในครัวเรือน >>Read more

แนะนำเส้นทางขนส่งสินค้า R9 สู่ประเทศ CLMV

CLMV เป็นประเทศในกลุ่มอาเซียนที่กำลังมาแรงและเนื้อหอมสำหรับนักลงทุนมาก รวมถึงด้านการค้าการขายที่คึกคักมาก >>Read more

พูดคุยกับ ศรีไทยฟู้ด และ Blue mong ประเทศเกาหลี

บ.ศรีไทยฟู้ด และบ. Blue mong จากเกาหลีเข้า
เยี่ยมชมแปลงมันสำปะหลัง บ.ขุนพลกรุ๊ป
 เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2554 ปริมได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กับ คุณวันชัย รุ่งภูวภัทร เจ้าของบริษัทศรีไทย ฟู้ด ผู้ผลิตน้ำตาลทรายซอง รายแรกของประเทศไทย (ที่เอาไว้ใส่กาแฟตามโรงแรม) และผู้ผลิตซอสซองส่งขายให้กับ KFC และไก่ย่างห้าดาว และอีกหลายที่ ผู้ผลิตไม้จิ้มฟัน และหลอดบรรจุซองต่าง ๆ ทำให้ได้ทราบว่า..ชีวประวัติของคุณวันชัย ว่าเริ่มต้นจากการเป็นแค่พนักงานขายหรือเซล ขายของตามโรงพยาบาล ทำให้เห็นโอกาสทางธุรกิจต่างๆ มากมาย จนสุดท้ายคุณวิชัยถือเป็นนักธุรกิจอันดับต้นๆในกลุ่มธุรกิจอาหาร ก็ว่าได้ และในวันเดียวกันนั้น ปริมก็ได้ต้อนรับคุณหนึ่ง ซึ่งได้ติดต่อกันผ่านอีเมลมาตั้งแต่ปี 2553 แล้วตั้งแต้สมัยคุณหนึ่งยังเรียนอยู่สหรัฐอเมริกา หลังจากกลับมาอยู่ประเทศไทย คุณหนึ่ง หรือคุณเอกชัย ล้อเจริญวัฒนะชัย ได้เริ่มต้นศึกษาธุรกิจเกษตรอย่างจริงจัง และได้จัดตั้งบริษัท Blue Mong เพื่อนำเข้าสินค้าเกษตรจากไทยไปเกาหลี และวันนั้นปริมก็ได้พบกับหุ้นส่วนคุณหนึ่ง ซึ่งเป็นชาวเกาหลีด้วย สาเหตุที่ 2 บริษัทนี้มาหาปริม เพราะปริมได้จัดทำวิดิโอบรรยาย ความรู้ในการปลูกมันสำปะหลังให้ดูผ่านยูทูป และผ่านเว็บไซต์ www.Farmkaset.ORG โดยหนึ่งในลูกค้าที่ปริมดูแลอยู่คือบริษัทขุนพลกรุ๊ป อยู่ที่ จังหวัดขอนแก่น  ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทั้งสองบริษัท อยากมาดูงานของบริษัทขุนพลกรุ๊ป ซึ่งหลักๆ แล้วทำธุรกิจปั้มน้ำมันที่ อ.เขาสวนกวาง แต่ก็ไม่ทั้งอาชีพเกษตรของบรรพบุรุษ คือปลูกอ้อยและปลูกมันในที่ดินกว่าหนึ่งพันไร่ การเยี่ยมชมงานในครั้งนั้น ลูกค้า 2 บริษัทได้เรียนรู้การทำไร่ และทำให้ปริมได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดในการทำธุรกิจไปด้วย  และตัวปริมเอง ยังได้พันธมิตร และมิตรภาพที่ดีๆตามมาด้วย ดังนั้น..การสร้างโอกาสให้ตัวเอง หรือการสร้างโอกาสให้กับธุรกิจของตัวเอง เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะ

“โอกาสไม่ได้ลอยมาในอากาศ >>Read more

จุดแข็งของประเทศในกลุ่มอาเซียน

หากจะทำการค้ากับประเทศในกลุ่มอาเซียน การรู้เขารู้เรา..จะทำให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้น   แต่ละประเทศมีจุดแข็งอะไรบ้าง >>Read more