สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมกับ เครือข่ายธุรกิจ Biz Club อำนาจเจริญศึกษาดูงานและเชื่อมโยงการค้ากับ Biz Club พระนครศรีอยุธยา ณ ตลาดหลวงปู่ทวด จ.พระนครศรีอยุธยา

เครือข่ายธุรกิจ Biz Club อำนาจเจริญ โดยนางสาวปิยะมาศ บัวแก้ว พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิกเครือข่ายฯ ได้ร่วมงานเชื่อมโยงและศึกษาดูงาน จัดโดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ นำโดย นางสาวพรรักษ์ กัลปดี ผอ.กลุ่มยุทธศาสตร์และแผนงาน สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอำนาจเจริญ

นำคณะมาดูงานทั้งหมด 50 ท่าน ในระหว่างวันที่ 25-28 มค. 61. ซึ่งการเชื่อมโยงวันแรก ณ ตลาดหลวงปู่ทวด จ.พระนครศรีอยุธยา โดยคุณวัชรพล ประธานเครือข่ายธุรกิจ Biz Club อยุธยา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งและดูแลตลาดแห่งนี้ และได้รับเกียรติจากพาณิชย์จังหวัดอยุธยา มากล่าวต้อนรับคณะดูงานด้วย

โดยคุณวัชรพล ได้กล่าวสรุปเกี่ยวกับตลาดว่า ปีที่แล้วร้านค้าในตลาดหลวงปู่ทวดซึ่งเป็นตลาดต้องชม มียอดขายสินค้ารวมไม่น้อยกว่า200-300 ล้านบาท มีจำนวนร้านใหญ่ร้านเล็ก140 ร้านค้าและมีโอทอปหมุนเวียนมาลงในช่วงวันหยุดอีก ร้านขายทองม้วนถุงละ25บาท ปีที่แล้วมียอดขายรายเดือนรวมแล้วขายได้ 6.5 ล้านบาทเฉลี่ยเดือนละห้าแสนบาท อิทธิพลของการท่องเที่ยวที่ดึงคนมาเที่ยวแล้วต้องกินต้องใช้เงินรายได้ถึงชาวบ้านโดยตรง และทั้ง 2 เครือข่ายได้ทำ MOU เพื่อเชื่อมโยงสินค้าระหว่างบิสคลับด้วยกันอีกด้วย

เขียนและเรียบเรียง : ปิยะมาศ บัวแก้ว

คอมเม้นท์ให้หน่อยนะจ๊ะ